皇冠官方app(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官方app开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠官方app提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页社会正文

Nhiều thủ đoạn tinh vi, ‘qua mặt’ lực lượng chức năng để buôn lậu

admin2022-10-195trò chơi Tài Xỉu

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

,Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm việc 'găm hàng', buôn lậu xăng dầu

SKĐS - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công thương phối hợp triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu.

Theo Ban chỉ đạo 389 quốc gia, quý III/2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới cơ bản được kiểm soát; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng gia tăng trở lại với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi hơn. Đặc biệt, tuyến biên giới, cửa khẩu đường bộ các tỉnh phía nam, phát sinh nhiều vụ việc buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là tiền và vàng.

Trên tuyến biển, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển và địa bàn liên quan vẫn diễn ra phức tạp, các đối tượng đẩy mạnh hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép mặt hàng có lợi nhuận cao như dầu DO, FO do nhu cầu sử dụng của người dân rất lớn và giá nhiên liệu trong nước vẫn ở mức cao, chênh lệch nhiều so với các nước trong khu vực.

Đại tá Vũ Như Hà, Phó Cục trưởng Cục CSĐT TP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) cho biết, hiện nay, nổi lên và "nóng" nhất là mặt hàng xăng dầu.

Về buôn lậu vàng và vận chuyển ngoại tệ qua biên giới, qua vụ buôn lậu lớn đã bị bắt giữ cho thấy một đường dây ở khu vực miền tây Nam bộ có thể đưa qua biên giới cả trăm ký lô vàng trong vòng 1 ngày và một lượng ngoại tệ lớn, ngoài việc bắt giữ hơn 100 kg vàng, lực lượng Công an còn bắt giữ khoảng 3 triệu USD và khoảng 30 tỷ đồng liên quan đến hoạt động vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới.

Có một thực tế là đối với vàng, nguyên nhân buôn lậu ngoài việc là do chênh lệch giá thế giới và trong nước, thì còn do hiện nay nhu cầu về vàng sản xuất nữ trang trong nước là có thật, và nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang hạn chế sản xuất vàng miếng, nguồn nguyên liệu để sản xuất vàng nữ trang từ năm 2013 đến nay chúng ta không nhập về nữa. Do vậy, các đối tượng buôn lậu sẽ có thể tập trung vào buôn lậu vàng nguyên liệu để đưa vào Việt Nam.

Số lượng lớn vàng, tiền và vật chứng trong vụ buôn lậu bị ban chuyên án thu giữ. Ảnh: Bộ Công an

Về ngoại tệ, diễn biến khá phức tạp, năm trước, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Hải quan, đơn vị Thuế đã triệt phá một đường dây rất lớn về vận chuyển ngoại tệ từ nước ngoài vào Việt Nam và từ Việt Nam ra nước ngoài, thông qua các loại hình về hợp đồng ngoại thương giả, liên quan đến công tác quản lý của Ngân hàng Nhà nước, của Hải quan, Thuế… Điều đó cho thấy, vẫn còn kẽ hở trong hoạt động này để các đối tượng lợi dụng, vận dụng lập các hợp đồng ngoại thương giả nhằm vận chuyển ngoại tệ trái phép.

Về công tác trong phòng chống buôn lậu trong thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia lưu ý, trước đây hàng lậu vận chuyển công khai qua đường mòn lối mở qua biên giới, hiện giờ chỉ còn thuốc lá vận chuyển qua miền Tây theo phương thức này. Hiện nay, chủ yếu là lợi dụng thành lập các doanh nghiệp mở tờ khai, nhập khẩu hàng hóa qua đường chính ngạch, đây là một trong những thủ đoạn mà Hải quan cũng rất vất vả trong kiểm soát.

Cùng với đó, doanh nghiệp lợi dụng các chính sách ưu đãi để buôn lậu, lẩn tránh xuất xứ và trốn thuế. Thực tế, đang tồn tại kiểu dạng này rất nhiều, do vậy lực lượng Công an, cả Hải quan và Công Thương cần rà soát. Trong thời gian tới, lực lượng Công an và các lực lượng cần lưu ý về vấn đề chống buôn lậu các mặt hàng xăng dầu, vàng và vận chuyển tiền tệ.

Buôn lậu gia tăng dịp cuối năm

Các cơ quan chức năng nhận định, thời gian tới, tình trạng buôn lậu sẽ gia tăng, nhất là dịp trước, trong và sau Tết. Do đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường quản lý, đặc biệt là các mặt hàng như: Rượu, bia, thuốc lá, pháo nổ, vàng, ngoại tệ…

Xem thêm video:


网友评论

热门标签