皇冠官方app(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官方app开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠官方app提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页社会正文

Cú "lội ngược dòng" của cam sành Vĩnh Long sau một tuần giải cứu

admin2023-02-192dự đoán số đề hôm nay

Telegram群成员导出www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群成员导出包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群成员导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trạng - Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn cho biết, sau một tuần "giải cứu", tình hình tiêu thụ cam sành ở địa phương đã được cải thiện đáng kể. Sản lượng cam chín cần tiêu thụ gấp còn ít, cam da lươn (cam vừa chín) được thu mua giá cao hơn.

Cụ thể, loại cam xanh vừa chín đang có giá từ 4.500-6.000 đồng/kg, tăng từ 1.000-2.000 đồng. Sản lượng cam chín có giá 1.000 đồng/kg đã gần hết, mặt hàng này được thương lái tiêu thụ ổn định trong những ngày qua. 

Giá cam sành đã tăng lên từ 1.000-2.000 đồng/kg (Ảnh: Bảo Kỳ).

Lãnh đạo huyện Trà Ôn cho biết, toàn huyện có hơn 9.000ha trồng cam sành. Ngoài ra, các huyện lân cận như Tam Bình, Vũng Liêm và một số xã giáp ranh của tỉnh Trà Vinh cũng có diện tích trồng cam lớn dẫn đến tình trạng dù nghịch vụ nhưng cam sành vẫn bị "dội chợ". 

"Báo cáo từ phòng nông nghiệp huyện cho hay, trong tháng 2 và nửa tháng 3 ước tồn đọng khoảng 60.000 tấn cam sành. Những ngày qua cam sành được nhiều nơi thu mua, hôm qua chúng tôi vừa giao cho quận 5 và quận 8 (TPHCM) hơn 20 tấn cam, nhờ thế sản lượng cam còn dư được giảm đáng kể", ông Trạng cho hay. 

Người dân các tỉnh chung tay giải cứu cam sành cho bà con Vĩnh Long (Ảnh: Bảo Kỳ).

Theo ông Trạng, rút kinh nghiệm từ đợt cam rớt giá kỷ lục lần này, địa phương sẽ tổ chức lại phương hướng sản xuất. Trước đây Trà Ôn có 14.000ha đất lúa nhưng phần lớn diện tích này đã chuyển đổi sang trồng cam sành khi giá trái cây này tăng cao, lên tới 30.000-40.000 đồng/kg. Hiện giờ đất lúa còn hơn 3.000ha.

"Cây cam xuống ruộng quá nhiều dẫn đến cung vượt cầu ảnh hưởng đến lợi nhuận của bà con. Chúng tôi khuyến cáo bà con trồng cam dàn trải, rải vụ quanh năm. Thời gian tới địa phương sẽ xây dựng mã số vùng trồng, chuyển đổi trồng cam theo định hướng xuất khẩu", Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn thông tin. 

Như Dân trí đã đưa tin, tháng 11/2022, giá cam sành đã giảm, từ 10.000 đồng/kg xuống còn 5.000-7.000 đồng/kg kéo dài đến qua Tết. Tuần trước cam sành xuống đáy 1.000 đồng, đây là mức giá được tiêu thụ thấp nhất từ trước đến nay. Bình quân mỗi công đất trồng cam nhà vườn phải đầu tư từ 80 đến hơn 100 triệu đồng bao gồm cây giống, phân thuốc, nhân công chăm sóc... Với mức giá trên nông dân rơi vào cảnh trắng tay, lâm nợ. 

Trước thực trạng trên, một tuần qua có nhiều tổ chức, kênh bán hàng ở Cần Thơ, TPHCM... tổ chức giải cứu cam sành cho người dân. 

网友评论

热门标签