皇冠官方app(www.huangguan.us)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠官方app开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠官方app提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页社会正文

Trung Quốc tìm cách cai nghiện TikTok cho giới trẻ

admin2023-03-021Tài Xỉu

Chỉ vài tháng sau khi tuyên bố đã giải quyết hiệu quả chứng nghiện trò chơi điện tử ở trẻ vị thành niên, các nhà chức trách ở Trung Quốc lại đối diện với một vấn nạn mới: các video ngắn, theo Sixth Tone.

Hôm 27/2, Cục Quản lý Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Nhà nước (NRTA) tuyên bố tăng cường quản lý thể loại video này bằng cách giám sát thuật toán, quyền truy cập, nội dung xuất hiện trên các nền tảng.

Đại diện NRTA cho biết với việc ngày càng có nhiều trẻ vị thành niên say mê xem video trực tuyến, điều cần thiết là phải đảm bảo một môi trường trong sạch và ngăn người trẻ dành quá nhiều thời gian cho chúng.

Tính đến tháng 6/2022, số lượng người dùng các sản phẩm video ngắn của Trung Quốc đạt 962 triệu người. Ảnh: Insider.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi của bậc phụ huynh cần giải quyết tình trạng nghiện Douyin - phiên bản TikTok ở Trung Quốc - ở trẻ vị thành niên.

Trước đó, một số cuộc khảo sát đã nhấn mạnh tình trạng nghiện xem video nghiêm trọng ở trẻ vị thành niên, đặc biệt là trẻ em ở nhà ở vùng nông thôn Trung Quốc và tác động tiêu cực lên sức khỏe của nhóm này.

Theo một báo cáo do hiệp hội ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc công bố vào tháng 11 năm ngoái, nhiều người dùng nhỏ tuổi đã chuyển sang các nền tảng video ngắn như Kuaishou, Douyin và Bilibil, sau khi Trung Quốc hạn chế thời gian chơi game vào năm 2021.

Trong một báo cáo quốc gia về việc sử dụng Internet của trẻ vị thành niên Trung Quốc được công bố vào tháng 11 năm ngoái, khoảng một nửa thiếu niên tham gia cho biết họ dành thời gian rảnh rỗi của mình để xem những clip có độ dài vài chục giây đến vài phút.

Hơn một nửa không thể xác định được nguồn cũng như tính xác thực thông tin mà chúng tiếp cận.

,

telegram自动拉人进群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram自动拉人进群包括telegram自动拉人进群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram自动拉人进群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo The Paper, khi một người xem các video ngắn ngày càng thường xuyên và khó dừng lại cho đến tận đêm khuya, điều đó có nghĩa là họ đã bị nghiện. Nội dung video thú vị, trải nghiệm xem toàn màn hình và thời lượng 15-60 giây là cách để Douyin thu hút người dùng.

Trẻ nông thôn dễ sa đà hơn

Qua phỏng vấn 26.349 trẻ em, 13.283 phụ huynh và 1.632 giáo viên từ 31 tỉnh, kết quả cho thấy trẻ em ở khu vực nông thôn có xu hướng dành nhiều thời gian cho hình thức giải trí này hơn so với trẻ em thành thị.

Nguyên nhân chủ yếu là người lớn thường đưa cho trẻ nhỏ điện thoại thông minh để dỗ trẻ ngồi yên một chỗ, trong lúc cha mẹ bận rộn với công việc đồng áng.

Xu hướng trẻ nhỏ nghiện smartphone càng trầm trọng hơn sau thời gian Trung Quốc đối phó với dịch Covid-19 kéo dài. Ảnh: Sixth Tone.

Một cuộc khảo sát gần đây của Đại học Vũ Hán được công bố vào đầu tháng 2 cho thấy khi trẻ em có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại thông minh. Tác hại là sức khỏe thể chất bị ảnh hưởng, sớm nhất là thị lực.

Tại một trường cấp hai ở tỉnh Hồ Bắc, 30% học sinh có thị lực kém nghiêm trọng. Tình hình ở một trường cấp hai gần đó cũng không khá hơn, với khoảng 2/3 học sinh của trường cần đeo kính cận.

Theo khảo sát, việc sử dụng smartphone ngày càng tăng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của học sinh. Các giáo viên cho hay nhiều học sinh không thể tập trung ở trường vào các ngày học trong tuần và chỉ mong đợi đến cuối tuần để được phép chơi điện thoại.

69% trẻ vị thành niên được hỏi cho biết họ chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh để xem TikTok. Trong khi đó, 67,3% trong số 13.172 phụ huynh nói xu hướng con cái họ nghiện smartphone xuất hiện sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19, khi các lớp học chuyển sang học trực tuyến và trẻ buộc phải sử dụng smartphone thường xuyên hơn.

Kết thúc cuộc khảo sát, Đại học Vũ Hán kêu gọi chính phủ và các trường quản lý chặt chẽ hơn để ngăn trẻ vị thành niên tiếp cận điện thoại. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến nghị rằng các bậc cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến con cái của họ và hướng chúng đến những “thói quen lành mạnh” hơn.

Năm 2021, Trung Quốc tiến hành giới hạn giờ chơi game của người dưới 18 tuổi. Theo đó, trẻ vị thành niên được phép chơi game online vào thứ 6, các ngày cuối tuần và lễ, nhưng chỉ giới hạn từ 20-21h.

网友评论

热门标签